Lam Trường - Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi

(Image) Điều gì quan trọng nhất đối với anh trong suốt con đường nghệ thuật dài 25 năm của mình?

Lam Trường - Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi

yani yani
Staff member  / 


Điều gì quan trọng nhất đối với anh trong suốt con đường nghệ thuật dài 25 năm của mình?

- Theo tôi, đó chính là cảm xúc và đam mê với âm nhạc. Chính nhờ hai yếu tố đó, ca hát đến với tôi một cách rất tự nhiên. Ngay từ bé, tôi đã mê nghêu ngao những giai điệu mình nghe được trên sóng radio, hay bắt gặp trên hè phố. Mặc dù không biết tiếng Anh, tôi vẫn có thể hát theo những bản nhạc ngoại quốc. Tôi chìm vào giấc ngủ nhanh nhất cũng nhờ âm thanh phát ra từ chiếc máy phát băng nhựa. Trong giấc mơ, tôi thấy mình được biểu diễn trên sân khấu.


- Vậy với Lam Trường, "thần tượng đầu tiên" gắn bó với tuổi trẻ của anh là gì?

- Nhờ những đồng tiền thù lao mà tôi tích góp dần được một chiếc xe Dream và chiếc điện thoại Nokia đầu tiên trong đời. Chiếc xe máy thì mình không có cơ hội gắn bó nhiều vì bận diễn mỗi đêm. Nhưng chiếc điện thoại của Phần Lan là thứ gắn bó với tuổi thanh xuân của tôi.

Tôi còn nhớ chiếc điện thoại đầu tiên to như cục gạch, có chiếc ăng ten dài, vậy mà cầm trên tay mình cảm thấy rất hãnh diện, tự hào với mọi người. Dù không hiện đại, nhưng chiếc điện thoại Nokia cho phép tôi nhận lịch diễn nhanh chóng hơn, mình cũng thích thú vì có thể trả lời phỏng vấn báo chí mọi nơi, còn "nấu cháo" điện thoại với người yêu đến mấy tiếng đồng hồ.

Có những bài hát mình chưa kịp thuộc, tôi đánh hết phần lời trong trình nhắn tin. Mỗi tin nhắn hạn chế tầm 140 ký tự, nên mình chia ra rất nhiều tin, rồi lướt từ từ học. Tôi cũng là người thích chơi game, cảm giác cầm chiếc điện thoại chơi rắn săn mồi suốt dọc những quảng đường biểu diễn xa xôi đến giờ mình vẫn còn ấn tượng.

Có lần kẻ gian trà trộn vào khán giả để móc túi. Lúc đó tôi biết mình bị mất điện thoại nhưng không biết hô hoáng ra sao giữa đám đông. Khi cầm tiền ra cửa hàng, mình vẫn mua Nokia chứ không muốn mua hãng khác, không chỉ bởi vì Nokia chiếm lĩnh thị trường khi đó mà nó còn thu hút tôi bởi ngoại hình bắt mắt, thời trang. Tôi cho rằng Nokia cũng là "thần tượng đầu tiên" và gắn với tuổi trẻ của nhiều người, trong đó có tôi.


Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi "Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi". Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/chiec-dien-thoai-nokia-dau-tien-cua-toi/

Sign In or Register to comment.